ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน

หลายๆ คนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ หรือใครที่ชอบการดำน้ำ เที่ยวทะเลเป็นงานอดิเรกแล้วหละก็ ย่อมต้องมีชุดว่ายน้ำไว้ใส่เมื่อต้องลงน้ำอยู่แล้ว ยิ่งชุดว่ายน้ำตัวสวยๆ ที่ซื้อมาในราคาแพง เราก็ยิ่งอยากที่จะใส่เล่นน้ำไปได้นานๆ โดยการใส่ชุดว่ายน้ำลงน้ำบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำในสระหรือน้ำทะเล ก็จะทำห้ชุดว่ายน้ำของคุณประสบพบเจอกับคลอรีน น้ำเกลือ รวมไปทั้งสารจากครีมกันแดดที่เราใช้ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวการสำคัญที่จะทำลายเนื้อผ้าชุดว่ายน้ำของคุณให้เสื่อมสภาพเร็วมากขึ้น รวมไปทั้งการดูแลที่ไม่ถูกวิธีเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการถนอมชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้ใส่ได้นานยิ่งขึ้นก็ต้องทำตามวิธีดังต่อไปนี้

โดยการดูแลรักษาชุดว่ายน้ำก่อนที่จะลงเล่นน้ำในสระ หรือลงทะเลนั้น ควรที่จะทำตัวให้เปียกโดยน้ำสะอาดก่อน เพื่อที่จะให้เนื้อผ้าชุดว่ายน้ำดูดซับน้ำเกลือจากทะเลและคลอรีนจากสระว่ายน้ำให้น้อยลงได้ ซึ่งจะส่งผลต่อเนื้อผ้าชุดว่ายน้ำที่เสื่อมสภาพช้าลงได้เช่นกัน

*อ่านบทความ นำเข้าสินค้าจากจีน สดชื่นคลายร้อนด้วยสระว่ายน้ำ (เฟรมพูล) ส่วนตัว*

ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน 300403 01 600x399

ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน

Photo by Jay Cee on Unsplash

ขั้นตอนแรกของทำความสะอาดชุดว่ายน้ำที่ถูกวิธีก็คือ เมื่อใช้เสร็จหลังจากว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเลแล้ว ให้ทำการซักชุดว่ายน้ำในทันที เพราะหากยิ่งปล่อยไว้นานชุดว่ายน้ำก็จะถูกสารคลอรีนหรือน้ำเกลือกัดกร่อนเสื้อผ้าไปเรื่อยๆ ดังนั้นยิ่งทำความสะอาดได้เร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งถนอมชุดว่ายน้ำให้เสื่อมสภาพน้อยลงได้มากเท่านั้น

โดยวิธีการซักทำความสะอาดนั้น ต้องซักด้วยน้ำเปล่าก่อนเป็นอันดับแรกแล้วใช้น้ำยาทำความสะอาดหรือสบู่สูตรอ่อนโยนในการซักทำความสะอาด ห้ามนำชุดว่ายน้ำซักเครื่องและซักแห้งโดยเด็ดขาด โดยต้องซักชุดว่ายน้ำด้วยมือเท่านั้น พร้อมทั้งห้ามขยี้เนื้อผ้าแรงจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อผ้ายืดย้วยได้ อีกทั้งห้ามใช้สารฟอกกับชุดว่ายน้ำเป็นอันขาด

ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน 300402 01 600x399

ชิปปิ้ง เทคนิคดูแลทำความสะอาดชุดว่ายน้ำตัวโปรดให้คงทนยาวนาน

Photo by Timothy Meinberg on Unsplash

แสงแดดและความร้อนก็เป็นตัวการสำคัญที่จะทำลายเนื้อผ้าและสีชุดว่ายน้ำให้ซีดลงได้ ดังนั้นการตากชุดว่ายน้ำที่ถูกต้องจึงต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด โดยให้ตากให้ในที่ร่มเท่านั้น และควรมีลมโกรกสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดการเหม็นอับได้

วิธีการเหล่านี้ก็จะช่วยรักษาและถนอมเนื้อผ้า รวมไปทั้งรูปทรงของชุดว่ายน้ำให้ยังคงสภาพดี เพื่อให้สวมใส่ไปเล่นน้ำได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะดูแลรักษาชุดว่ายน้ำอย่างถูกวิธีตามเทคนิคเหล่านี้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาชุดว่ายน้ำตัวใหม่ ไว้ไปทะเลหรือไปว่ายน้ำออกกำลังกาย ก็สามารถค้นหาและสั่งซื้อสินค้าได้จากเว็บไซต์สั่งซื้อสินค้าจากจีนยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็น www.weshopchina.com, www.alibabaeasy.com หรือ www.gettaobao.com  ที่มีสินค้าแฟชั่นสวยๆ คุณภาพดีให้เลือกซื้อมากมาย และนำเข้ามาใช้งานได้ผ่าน ชิปปิ้งจีน โดย  Shippingyou บริการนำเข้าสินค้าจากจีนที่คุณไว้วางใจ

.

.

Cover Photo by STIL on Unsplash

2019-04-30T07:29:06+00:00