นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง?

ด้วยอากาศที่ร้อนปรอทแตกของประเทศไทยในช่วงนี้ ที่ในบางพื้นที่อุณหภูมิอาจพุ่งสูงถึงถึงสี่สิบกว่าองศาเลยทีเดียว ซึ่งก็ทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งจะออกไปไหนก็ไม่สะดวกทั้งยังพาลจะทำให้หงุดหงิดเสียปล่าวๆ จากการโดนไอแดด ความร้อน และเหงื่ออับชื้นอีก ทางที่ดีก็ควรจะหลีกเลี่ยงไม่ออกไปเผชิญแสงแดดเสียจะดีกว่า แต่การอยู่อาศัยในอาคารก็เกิดความลำบากไม่แพ้กัน เพราะไอร้อนก็ยังตามไปแผดเผาได้ทุกที่อีกทั้งยังเป็นอันตรายต่อผิวหนังอีกด้วย แม้จะอยู่ในห้องของตัวเอง ซึ่งเราก็ต้องหาวิธีคลายร้อนสารพัดวิธีที่จะช่วยให้อากาศภายในบ้านหรือในห้องของเราเย็นขึ้นได้ วันนี้ Shippingyou จึงมีวิธีช่วยทำให้อากาศในห้องเย็นขึ้นได้บ้าง เพื่อช่วยคลายร้อนให้เราผ่านพ้นสภาพอากาศช่วงนี้ไปได้ด้วยกัน

อย่างที่ว่าเมื่อสภาพอากาศร้อนๆ การใช้อุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องก็ควรจะเป็นอะไรที่บางเบาสบาย โดยในหน้าร้อนก็ควรที่จะเปลี่ยนมาใช้ชุดเครื่องนอนหรือผ้าห่มแบบบางแทน เพื่อที่จะไม่เพิ่มความอบอ้าวให้ห้องและทำให้นอนหลับได้สบายขึ้น

นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง? นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง? 020502 01 600x399

นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง?

Photo by Eduard Militaru on Unsplash

การจัดสภาพห้องเพื่อให้อุณหภูมิลดลง ก็ควรที่จะทำห้องให้ระบายอากาศได้ดี เพื่อเปิดทางให้ลมเย็นพัดผ่านเข้ามาได้มากขึ้น โดยการเปิดประตูและหน้าต่างไว้ให้โล่ง เพื่อไม่ให้อบอ้าวในห้อง พร้อมกันนี้ ควรใช้ผ้าม่านแบบบางเพื่อให้ความรู้สึกเย็นลง โดยอาจจะใช้น้ำชุบผ้าม่านไปด้วยเพราะเมื่อลมพัดผ่านเข้ามาจะได้พัดพาความเย็นจากน้ำที่เกาะตามผ้าม่านเข้ามาในตัวห้อง ทำให้บรรยากาศเย็นลงได้

*ชิปปิ้งจีน ป้องกันความร้อนและรังสี UV ภายในรถด้วยม่านติดรถยนต์*

สำหรับใครที่ชื่นชอบความรื่นรมณ์และธรรมชาติ การปลูกตอนไม้ในห้องก็ช่วยทำให้อากาศเย็นลงและร่มรื่นขึ้นได้จากสีเขียวของต้นไม้โดยที่เลือกปลูกต้นไม้ที่เหมาะกับอาคารที่ร่ม รวมไปทัทั้งหากมีบริเวณภายนอกอาคารเยอะก็ให้ปลูกต้นไม้ในบริเวณรอบๆ ไปด้วย เพื่อความร่มรื่นและบังแสงแดดให้เข้ามาในห้องได้น้อยลง และหมั่นรดน้ำอยู่เสมอๆ เพื่อความชุ่มชื้น ทั้งนี้ ต้นไม้ยังช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้อีกด้วย

นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง? นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง? 020503 600x411

นำเข้าสินค้าจากจีน ร้อนๆ อย่างนี้ ทำยังไงดีให้ห้องอบอ้าวน้อยลง?

Photo By Weshopchina

การเปิดแอร์ในห้องอาจจะเป็นวิธีที่ช่วยคลายร้อนได้ดีที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้รายจ่ายค่าไฟเพิ่มขึ้นสูงไปอีกหลายเท่าตัวเลยดีเดียว ดังนั้นหากต้องการทำให้ห้องเย็นขึ้นด้วยการเปิดแอร์แบบประหยัดไฟไปด้วย ก็ควรที่จะใช้วิธีการเปิดแอร์ไปพร้อมกับเปิดพัดลม แล้วเร่งอุณหภูมิให้สูงขึ้นอีกเล็กน้อย เช่นหากปกติเปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 25 องศา ก็ให้เปลี่ยนมาเปิดที่อุณหภูมิ 27-28 องศาแทนแล้วใช้พัดลมช่วย ก็จะทำให้ได้อุณหภูมิที่เย็นพอๆ กันแต่กลับประหยัดไฟได้มากกว่า

แค่สำหรับใครที่ไม่มีแอร์คอนดิชั่นใช้ ก็อาจจะเลือกใช้เป็นพัดลมไอเย็นแทน ที่จะช่วยทำให้อากาศเย็นขึ้นจากการปล่อยละอองไอน้ำเย็นจากพัดลม ดีกว่าพัดลมแบบปกติที่หากอากาศร้อนแบบนี้ก็จะได้รับแต่ไอร้อนจากพัดลม ไม่ต่างจากไม่เปิดเลย ทั้งพัดลมไอเย็นยังช่วยทำให้เกิดความชุ่มชื่นในห้อง ส่งผลต่อความเย็นที่มากขึ้น พร้อมทั้งยังประหยัดค่าไฟได้มากกกว่าการใช้แอร์คอนดิชั่น สั่งซื้อและนำเข้าพัดลมไอเย็นผ่านการ นำเข้าสินค้าจากจีน ได้ที่นี่!!

เพื่อการเป็นอยู่ในอาคารบ้านเรือนและที่พักได้อย่างสบายตัวได้มากขึ้นจากการวิธีลดอุณหภูมิในห้อง ที่สร้างบรรยากาศและอุณหภูมิห้องที่เย็นลงได้อย่างไม่ยาก ทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟในบ้านไม่ให้พุ่งสูงจนเกินไปได้จากการปรับเปลี่ยนห้องและใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างถูกวิธี เพื่ออากาศที่เย็นขึ้นได้อย่างคุ้มค่าและสบายใจ

.

.

Cover Photo by Mink Mingle on Unsplash

2019-05-02T09:32:10+00:00